Tìm Gara Ô tô toàn quốc tại Gara.com.vn

10 Điều Phải Làm Khi Chở Trẻ Con Trên Xe Hơi

Sau đây là một số điều bạn cần phải hết sức lưu ý khi trong xe ô tô có trẻ nhỏ. Như các bạn đã biết, trẻ em vốn có tính tò mò và hiếu động, thế nên chúng ta cần phải thận trọng để đảm bảo an toàn cho trẻ em và người lớn trong xe để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra thì nên áp dụng các phương pháp sau đây.

 

 

1. Tạo thói quen an toàn

 

 

Thắt dây an toàn, quan sát và xuống xe bằng cửa phải, không tự ý mở cửa… Là những việc bắt buộc trẻ phải nhớ và làm theo như thói quen để tránh các sự cố đáng tiếc. Khi trẻ em ngồi trên xe, người lái phải chốt cửa, khóa kính tránh trẻ mở kính làm hành động tay chân ở cửa kính.

 

2. Sử dụng ghế trẻ em

 

Tận dụng triệt để ghế trẻ em khi đi bất cứ đâu
Tận dụng triệt để ghế trẻ em khi đi bất cứ đâu

 

Sử dụng ghế trẻ em chuyên dụng theo từng lừa tuổi là một việc bắt buộc bạn phải quan tâm đến sự an toàn của trẻ. Khi trẻ từ 9 tuổi trở lên mới có thể dùng ghế ngồi an toàn theo như người lớn.

 

>> THAM KHẢO NGAY  giúp các chị em phụ nữ tự tin với các thao tác xử lý tình huống cần thiết trong việc khi cầm tay lái.

3. Không để trẻ một mình ở trên xe

 

Điều tối kỵ không được phạm phải là để trẻ em một mình trên xe. Trẻ có thể đạp nhầm ga, gạt cần số khiến xe di chuyển ra đường, lao xuống vực…Ngoài ra, trẻ cứ ở lỳ trong xe mà không bật điều hòa hoặc ngủ quên thời gian lâu sẽ dẫn đến ngộ độc khí CO gây tử vong.

 

Bên cạnh đó ta có thể tiếp tay cho kẻ xấu khi để trẻ một mình ở trên xe. Thế nên hãy thật thận trọng điều này

 

4. Không nên cho phép trẻ chơi đùa trên xe

 

Đừng để trẻ con chơi đùa trên xe
Đừng để trẻ con chơi đùa trên xe

 

Trẻ em chơi đùa trên xe thường bị cuốn theo trò chơi, không làm chủ được hành động, không thể ngồi yên tại chỗ, nên dễ bị ngã va chạm vào các bộ phận trên xe dẫn đến chấn thương, đặc biệt khi xe chạy nhanh, đổi hướng.

 

5. Bảo dưỡng xe

 

Kiểm tra, bảo dưỡng kỹ chiếc xe để vận hành mượt mà trong chuyến đi xa để tránh hàng loạt câu hỏi hay sự cáu gắt, quấy khóc khó chịu từ trẻ khi xe hỏng hóc giữa đường. Đặc biệt trong tình cảnh trời nóng như TPHCM hiện nay.

 

6. Tuân thủ luật giao thông

 

Chạy xe đúng luật giao thông đường bộ giúp bạn tránh những phiền phức đồng thời là tấm gương cho trẻ em về sự ý thức lái xe khi về sau.

 

7. Chuẩn bị vật dụng cần thiết

 

Những đồ ăn, thức uống nên để gần tầm tay của trẻ
Những đồ ăn, thức uống nên để gần tầm tay của trẻ

 

Trẻ em hay người lớn đều có những nhu cầu bất chợt như ăn uống khi ngồi xe. Vì vậy để tránh trường hợp phân tâm khi lái xe, nên chuẩn bị sẵn vật dụng cần thiết, thực phẩm cần thiết ở vị trí dễ dàng lấy được cho trẻ tránh làm ảnh hưởng đến người lái xe.

 

>> Cẩn thận với 11 thói quen XẤU dễ gây tai nạn, các chị em phụ nữ nên đọc ngay để phòng tránh những trường hợp đáng tiếc.

8. Vị trí ngồi của trẻ

 

Vị trí ngồi tối ưu sẽ đảm bảo an toàn nhất đối với trẻ nhỏ
Vị trí ngồi tối ưu sẽ đảm bảo an toàn nhất đối với trẻ nhỏ

 

Trẻ em từ 9 đến 13 tuổi bắt buộc chúng phải ngồi ghế sau tránh ngồi ghế trước. Sự tò mò, táy máy của trẻ sẽ gây không ít phiền toái cho bạn trong lúc lái xe đấy

 

9. Tập trung lái xe

 

Nếu có đông trẻ nên có một người đi chung để quản lý trẻ tránh sự phân tán và mất tập trung bởi sự nghịch ngợm của chúng khi bước lên xe. Cả bầu trời kinh hoàng đấy, thế nên có một người dõi mắt thì bạn sẽ yên tâm hơn nhiều.

 

10. Nghỉ ngơi hợp lý

 

Dừng chân sau khoảng 2 – 3 tiếng lái xe giúp người cầm tay lái và người ngồi trên xe thay đổi không khí, bớt căng thẳng. Và trong khoảng thời gian này trẻ cũng được thoải thích vui chơi, không còn cảnh tù túng như ở trong xe nữa.

 

Chúc bạn có chuyến đi chơi vui vẻ cùng gia đình!

 

>>> NGUỒN: TỔNG HỢP (Gara.com.vn)

Scroll to Top