Tìm Gara Ô tô toàn quốc tại Gara.com.vn

Giải Đáp Thắc Mắc Vấn Đề Lo Sợ Cho Người Mới Bắt Đầu Lái Xe Hơi

Bình thường người mới bắt đầu lái xe hơi luôn gặp phải tâm lý lo sợ và e dè. Thế nên tôi sẽ giúp các bạn vượt qua trở ngại đấy. Không còn lơ sợ và trở thành người lái xe tự tin và đảm bảo an toàn cho bản thân.

 

Khi mới lái xe thường cảm giác lo sợ thì bạn cần nên học cách thích ứng trước khi chính thức gọi là lái xe.

 

Vấn đề của người mới bắt đầu lái xe ô tô

 

Tôi công nhận một điều, nếu cầm vô lăng xe hơi lái là một trong những điều oách nhất trong cuộc đời. Nhưng nhiều tai nạn thương tâm xảy ra với một số lý do, đáng lý ra chúng ta đều có thể tránh được.

 

Người mới bắt đầu luôn phải lo ngại
Người mới bắt đầu luôn phải lo ngại

 

Cá nhân tôi cũng rất mong muốn chia sẻ về những kinh nghiệm tôi đã tích lũy được trong nhiều năm lái xe ô tô như sau:

 

Xe mới và không dám lái xe dù chỉ 1 lần

 

Điều này chắc chắn rất quen thuộc với những người “xót” xe hay còn gọi là yêu xe cuồng nhiệt. Hiển nhiên khi tay lái còn non yếu, ai cũng phải sợ va quệt, húc vào tường. Đặc biệt đối với xe mới thì cũng quy ra là xót tiền, xót của. “Đồng tiền đi liền khúc ruột”, tâm lý e dè là điều khó tránh khỏi.

 

Mua xe đã lâu nhưng không dám chạy
Mua xe đã lâu nhưng không dám chạy

 

Người lái xe thuê

 

Về việc lái xe thuê sẽ đỡ xuýt xoa hơn về giá trị chiếc xe ô tô. Nhưng khi tay lái chưa thực sự “chín mùi” thì bạn chắc chắn sẽ có cảm giác lo ngại về việc, va chạm ảnh hưởng đến chủ, làm hư hỏng hàng hóa,…

 

Theo tôi, lái xe dựa trên tinh thần thoải mái. Thế nên nếu bạn có điều kiện mua xe thì nên mua một chiếc xe hơi cũ, để chạy, khi có va quệt, húc vào đâu cũng không cảm thấy tiếc cho lắm.

 

Còn về những anh tài xế phải chạy xe thuê, thì các anh nên gia tăng kỹ năng lái xe bằng việc Bổ túc tay lái cho tốt. Chọn ra cho mình một trung tâm để luyện tập.

 

Lời khuyên cho người mới học lái xe:

 

Kinh nghiệm chưa có thì lái xe rất căng thăng. Giảm áp lực và tập trung cao độ, lúc này người lái xe mới thực sự tự chủ được trong lúc điều khiển xe lưu thông trên đường.

 

Hiện nay, xu hướng các xe ô tô sản xuất ra đều là xe số tự động. Nên chỉ lái xe số tự động khi bạn đã thành thục. Khi lái xe số tự động, bàn chân phải nhắc lên khi chuyển qua lại giữa bàn đạp phanh và bàn đạp ga. Hãy luyện tập thạo gót chữ V mỗi ngày, trước khi lái xe ra phố.

 

Lưu ý:

Các anh lái xe thuê hay nghề lái xe đều bắt buộc phải có bằng B2 trở lên. Và trong bằng lái xe B2, các tài xế đều được học cả xe số tự động và xe số sàn. Thế nên có sự phân vân khi chọn việc học giấy phép lái xe B1 hay B2.

 

Điều quan trọng và tuyệt đối các bạn phải nhớ, chiếc xe là phương tiện đi lái, dù nó đắt tiền bao nhiêu đi nữa. Sinh mạng của các bạn, người ngồi phía sau, người đang lưu thông là vô giá với gia đình và người thân yêu.

 

Vì vậy hãy chắc chắn rằng mình đã không còn cảm thấy lo sợ và tự tin lái xe đảm bảo an toàn thì hãy chạy xe ra phố.

 

Bạn đang trăn trở vì tay lái xe còn non, chưa điều khiển thành thục tay lái. Bạn có thể tham khảo thêm các kỹ năng lái xe an toàn để tự tin hơn khi lái xe ô tô ra phố.

 

>>> NGUỒN: TỔNG HỢP (Gara.com.vn)

Scroll to Top