Tìm Gara Ô tô toàn quốc tại Gara.com.vn

Thay Dầu Nhớt Xe Ô Tô Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

Dầu nhớt nắm vai trò quan trọng trong việc quyết định đến chất lượng hoạt động của động cơ xe. Dầu giúp cho động cơ hoạt động êm mượt hơn, giảm ma sát, hạ nhiệt động cơ, chống hao mòn và tăng tuổi thọ cho cỗ máy của chiếc xe ô tô.

 

Tuy nhiên, mặc dù hiểu được vai trò của dầu nhớt tuy nhiên có khá nhiều chủ xe lại không nắm rõ về loại dầu phù hợp với chiếc xế của mình.

 

Bởi mỗi loại dầu nhớt được sản xuất phù hợp riêng với từng dạng động cơ, phong cách lái hoặc đặc trưng cho từng loại xe.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại dầu nhớt với các đặc tính khác nhau (về độ đậm đặc, chế phẩm, chất làm sạch…) khiến người sử dụng xe ô tô càng thêm phần bối rối.

 

Chính vì vậy, thay dầu ô tô loại nào tốt nhất và bao nhiêu lâu nên thay dầu cho xe là câu hỏi mà rất nhiều chủ xe đặc biệt quan tâm. 

 

1. Thay dầu ô tô loại nào tốt nhất hiện nay?

 

Dưới đây là 5 loại dầu ô tô tốt nhất và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

 

Đáng chú ý, đây đều là các loại dầu nhớt tổng hợp, vì theo nghiên cứu cho thấy, dầu tổng hợp có công dụng tốt hơn so với loại dầu nhớt thông thường. 

 

1.1 Dầu nhớt Mobil 1 Advanced Fuel Economy

 

Dầu Mobil 1 Advanced Fuel Economy là loại dầu thích hợp cho người muốn tăng khả năng tiết kiệm xăng cho xe (không thích ứng với động cơ sử dụng nhiên liệu diesel). Độ nhớt thấp cùng với sự hòa quyện giữa các chất phụ gia độc đáo là bí quyết giúp nó được ưa chuộng.

 

Ngoài ra, Mobil 1 Advanced Fuel Economy có độ loãng đồng đều, thích hợp cho những chiếc xe hoạt động trong thời tiết lạnh bởi nó không dễ dàng bị cô đặc lại như loại dầu khác.

 

loại dầu nhớt tốt
Dầu nhớt Mobil 1 Advanced Fuel Economy giúp xe có thể tiết kiệm 0.2 – 2.3% nhiên liệu

 

Ưu điểm vượt trội của Mobil 1 Advanced Fuel Economy chính là độ nhớt thấp, phù hợp với việc tăng hiệu quả hoạt động của động cơ, tiết kiệm nhiên liệu.

 

Được biết, theo khảo sát thực tế, loại dầu này giúp xe có thể tiết kiệm 0.2 – 2.3% nhiên liệu. Đồng thời, dầu Mobil 1 Advanced Fuel Economy có tác dụng cân bằng nhiệt độ động cơ, ngăn chặn oxy hóa, giảm lão hóa. 

 

1.2 Dầu nhớt Castrol GTX Magnatec

 

Công thức tổng hợp sử dụng những phân tử đặc biệt giúp bảo vệ động cơ của bạn trong quá trình khởi động. Đây là loại nhớt tầm trung khá tốt dành cho những ai sử dụng xe nhiều hoặc dành cho những xe nào trang bị hệ thống khởi động thông minh Start/Stop để tiết kiệm xăng.

Trên 75% hao mòn của động cơ đến từ quá trình khởi động, do đó cần phải sử dụng những thành phân phân tử tinh chế bám vào động cơ khi nó ngưng hoạt động.

loại dầu nhớt tốt nhất hiện nay
​Dầu nhớt Castrol GTX Magnatec

 

Những phân từ này trong loại nhớt này sẽ len lỏi đến từng ngóc ngách của động cơ như một nam châm khi động cơ tắt, và sẽ tạo thành một lớp bảo vệ trong suốt quá trình bảo vệ và làm nóng.

Được tạo ra để giúp động cơ hoạt động mượt mà gấp 4 lần những loại dầu nhớt hàng đầu khác, loại dầu nhớt ô tô này sẽ khắc phục sự nổ không đều trong quá trình chạy không tải khi khởi động.

1.3 Dầu nhớt Valvoline Full Synthetic MaxLife

Những chiếc xe đã đi được 120.000 km nên lựa chọn Valvoline Full Synthetic MaxLife bởi nó chứa một số thành phần giúp hàn gắn các mối nối ở động cơ, ngăn chặn tình trạng rò rỉ dầu nhớt.

 

Ngoài ra, Valvoline Full Synthetic MaxLife là dầu tổng hợp nên nó mang lại nhiều lợi ích từ việc dùng các phụ gia làm giảm ma sát, giúp làm tăng hiệu quả công suất và tiết kiệm nhiên liệu.

 

loại dầu nhớt tốt nhất
Valvoline Full Synthetic MaxLife đặc biệt phù hợp cho xe di chuyển quá 120.000 km

 

Valvoline Full Synthetic MaxLife còn có tác dụng bổ sung hàm lượng chất chống oxy hóa cùng nhiều hợp chất tẩy làm giảm sự phân hủy của dầu nhớt, không lắng cặn và tăng hiệu quả công suất.

>>> Xem ngay những lầm tưởng khiến ô tô của bạn nhanh hỏng, trong đó có lầm tưởng về việc thay nhớt xe.

 

1.4 Dầu nhớt Pennzoil Platinum

 

Pennzoil Platinum là dầu nhớt duy nhất tại Mỹ cam kết bảo hành miễn phí 15 năm hoặc 800.000 km đối với 15 bộ phận chính của động cơ. Điều đáng nói, khi sang tay chủ khác, chương trình này vẫn có hiệu lực nếu chủ mới tiếp tục dùng nhớt Pennzoil Platinum.

 

Nói về Pennzoil Platinum, nhiều người ví loại nhớt này như một loại vỏ xe thích hợp với mọi địa hình trong lĩnh vực bôi trơn động cơ.

 

Do được chiết xuất từ hỗn hợp khí ga tự nhiên và các chất phụ gia hiệu suất cao nên loại dầu ô tô có thể làm sạch piston (độ làm sạch đạt hơn 65% so với tiêu chuẩn).

 

loại dầu nhớt tốt nhất 2020
Pennzoil Platinum là loại dầu hoạt động tốt ngay cả khi hoạt động ở nhiệt độ thấp

 

Đồng thời Pennzoil Platinum giúp động cơ sử dụng nhiên liệu 1 cách thật sự hiệu quả. Một vài kết quả nghiên cứu cho thấy, chiếc xe có thể chạy thêm 885 km/năm nếu sử dụng loại dầu này.

 

Đặc biệt, Pennzoil Platinum là loại dầu hoạt động tốt ngay cả khi hoạt động ở nhiệt độ thấp và có thể giữ nguyên bản chất trong điều kiện thời tiết nắng nóng.

 

1.5 Dầu nhớt Pennzoil Platinum

 

Tại thị trường Mỹ, Pennzoil Platinum là loại dầu nhớt duy nhất có chương trình bảo hành miễn phí 15 năm hoặc 800.000 km cho 15 thành phần chính của động cơ.

 

Đặc biệt chương trình này vẫn được tiếp tục chuyển nhượng xe sang chủ mới với điều kiện người chủ mới tiếp tục sử dụng nhớt Pennzoil Platinum cho xe của mình.

 

Được làm từ hỗn hợp khí ga tự nhiên cùng với các chất phụ gia hiệu suất cao, loại dầu nhớt này sẽ giúp piston sạch hơn 65% so với mức tiêu chuẩn, và nó được nằm trong vị trí hàng đầu sự lựa chọn từ các chuyên gia.

Loại dầu nhớt này giúp xe tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu và nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, bạn có thể lái thêm trung bình 885 km một năm nhờ vào sử dụng loại dầu bôi trơn này.

 

Được thiết kế để dầu nhớt có thể hoạt động tốt ở nhiệt độ thấp trong khi vẫn có thể giữ nguyên bản chất trong suốt cái nắng nóng khắc nghiệt của mùa hè, loại nhớt này được ví như một loại áp giáp, để bảo vệ xe dùng cho mọi địa hình trong lĩnh vực bôi trơn động cơ.

>>> Xem ngay 5 điều cần phải chú trọng về điều hòa ô tô vào mùa hè để tránh làm xe ô tô của bạn nhanh xuống cấp.

 

2. Bao nhiêu lâu thì nên thay dầu ô tô?

 

Thời hạn thay dầu ô tô được các hãng sản xuất quy định theo tiêu chuẩn riêng. Ví dụ, đa phần các mẫu xe của Ford và Toyota sau khi chạy được khoảng 5.000 km hoặc sau 3 tháng sử dụng sẽ cần thay dầu.

 

Còn những hãng siêu xe như Bentley và Lamborghini quy định sau 10.000 km di chuyển, các mẫu xe nên được thay dầu và thay lọc dầu. Trong khi đó nhiều hãng xe quy định trung bình cứ sau 1 năm sử dụng, chủ xe nên thay dầu cho xế cưng.

 

Thực tế, theo các chuyên gia nhiều kinh nghiệm về ô tô, chủ xe nên thường xuyên kiểm tra dầu để chủ động hơn trong việc thay mới, giúp cho xe hoạt động tốt hơn.

 

Bởi mặc dù không chạy đến số km đã quy định hay rất ít khi sử dụng hoặc mới mua, theo thời gian chất lượng dầu động cơ cũng sẽ xuống cấp. Chính vì vậy, chủ xe nên chủ động đưa xe đến các gara uy tín để nhân viên kỹ thuật kiểm tra và kịp thời thay mới dầu.

Scroll to Top