21 bộ dụng cụ sửa xe ô tô bạn phải có trong Gara của mình.

Thợ sửa xe hơi tiết lộ 20 công cụ ô tô mà họ không thể sống thiếu, bao gồm cờ lê va đập chạy bằng pin, bánh cóc hơi, máy vặn bu lông và ống nghe ô tô.

21
Dụng cụ cơ khí - Cận cảnh bàn tay của những người thợ cơ khí không thể nhận ra đang làm dịch vụ bảo trì và bảo dưỡng ô tôẢNH: SHUTTERSTOCK

Các công cụ thợ sửa xe bạn cần trong hộp đồ nghề của mình

Tự sửa xe giúp tiết kiệm một khoản tiền lớn và mang lại cho bạn quyền khoe khoang vào sáng thứ Hai. (Vâng, tôi đã thay trục khuỷu của mình vào cuối tuần-vậy thì sao?) Nhưng hãy thành thật ở đây — bạn thực sự thích công cụ đó, phải không? Đó là những gì tôi nghĩ, vì vậy tôi đã yêu cầu ba chủ cửa hàng, các biên tập viên lĩnh vực cơ khí ô tô của chúng tôi và những người bạn của tôi kể cho bạn nghe về những công cụ yêu thích của họ. Tôi cũng đã thêm tất cả các công cụ đặc biệt mà tôi ước mình có khi tôi lần đầu tiên bắt đầu bu lông (và các khớp ngón tay). Hầu hết đều dưới $ 100. Và bạn cũng có thể sử dụng chúng cho các dự án không phải ô tô. Đó, đó không phải là tất cả những lời biện minh mà bạn cần mua thêm công cụ sao?

 

21
Công cụ cơ khí - Cờ lê và bu lông khí tác độngẢNH: SHUTTERSTOCK

Cờ lê tác động

David Marofsky và đội cứu hộ ô tô của anh ấy dành phần lớn thời gian ở ngoài sân để thu hồi các bộ phận chính ra khỏi xe rác. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi công cụ lựa chọn của anh ấy là một cờ lê tác động cầm tay. Điều làm tôi ngạc nhiên là tất cả các thợ máy chuyên nghiệp có mặt trong câu chuyện này thường sử dụng cờ lê va chạm chạy bằng pin — và không chỉ khi họ ở bên ngoài. Trên thực tế, David sở hữu một số con ngựa trong số này và luôn giữ một con gần cần cẩu. “Nó vẫn chưa làm tôi thất vọng,” anh nói. Nếu bạn đã sẵn sàng để bật nguồn khi đang di chuyển và ở cửa hàng, hãy kiểm tra cờ lê va đập chạy bằng pin.

21
Công cụ cơ khí ô tôẢNH: AMAZON.CA

Bánh cóc hơi

Kurt Spohn sở hữu Action Auto Repair ở Minneapolis và chia sẻ tình yêu của chúng tôi với các công cụ, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi anh ấy đề xuất một chiếc bánh cóc hơi . Lời khuyên cho người khôn ngoan: Hãy cẩn thận khi lắp lại các đai ốc và bu lông. Đảm bảo rằng các chủ đề được tham gia hoàn toàn trước khi bạn nhấn kích hoạt. Bởi vì nếu không, bánh cóc này đủ mạnh để đâm một chiếc bu lông có ren ngang suốt quãng đường về nhà.

 

21
Bộ bánh cóc đầu uốnẢNH: AMAZON.CA

Bánh cóc đầu cong

Paul Selbitschka sở hữu một cửa hàng Precision Tune Auto Care chuyên về chẩn đoán ô tô và dành khá nhiều thời gian để thực hiện điều chỉnh và chẩn đoán máy tính. Vì tôi đã có đề cử cho dụng cụ điện, nên tôi đã hỏi anh ấy về dụng cụ cầm tay yêu thích của anh ấy. Anh ấy không chần chừ một giây nào. Anh ấy chỉ đơn giản yêu thích chiếc bánh cóc có đầu uốn dẻo của mình . Phần đầu siêu mỏng cho phép Paul len lỏi vào những không gian chật hẹp và tính năng uốn cong cho phép anh xoay tay cầm để có được đòn bẩy tối đa cho việc nới lỏng ốc vít và bugi. Tay cầm lớn bằng nhựa cho phép anh ta đặt nhiều cơ hơn vào “break”. Bánh cóc thực sự đi vào thị trấn một khi bu lông bị lỏng. Paul chỉ cần xoay tay cầm 360 độ và xoay các đai ốc và bu lông ra trong vài giây.

21
Ống nghe ô tôẢNH: AMAZON.CA

Ống nghe ô tô

Hàng ngày, khách hàng yêu cầu thợ máy tìm và sửa những tiếng ồn lạ của xe. Thợ máy lười biếng chỉ cần đoán nguyên nhân và thay thế các bộ phận cho đến khi tiếng ồn biến mất (tất nhiên là với đồng tiền của bạn). Nhưng thợ máy chuyên nghiệp sử dụng ống nghe . Vì vậy, tôi không ngạc nhiên khi một số biên tập viên hiện trường chọn ống nghe ô tô làm công cụ yêu thích của họ. Đó là một công cụ vô giá. Nhưng nó có một nhược điểm – nó không thể giúp bạn tìm ra tiếng ồn chỉ xuất hiện khi bạn đang lái xe. Vì vậy, một số thợ máy (như tôi) đang nhảy vào cuộc chiến không dây. Để tìm nguồn phát ra tiếng kêu, tiếng đập và tiếng rít, tôi sử dụng ống nghe không dây.

Một số bộ dụng cụ đi kèm với nhiều bộ phát và kẹp micrô, bộ thu, tai nghe và dây đai móc và vòng. Chỉ cần kẹp micrô vào những người có nhiều khả năng bị nghi ngờ nhất ở vùng lân cận chung của tiếng ồn. Sau đó đưa xe đi một vòng. Nghe từng micrô cho đến khi bạn nghe thấy tiếng ồn. Đó là nhân vật phản diện của bạn.

Nếu bạn có tiếng ồn xe cộ gây khó chịu nhưng không muốn mua một trong những bộ phụ kiện này, hãy tìm một cửa hàng sở hữu một bộ dụng cụ này.

21
Công cụ cơ khí ô tôẢNH: AMAZON.CA

Thanh mở rộng

1. Khóa thanh mở rộng giữ chặt ổ cắm:  Đó là một lực kéo khi bạn kéo bánh cóc và thanh mở rộng ra khỏi một chỗ chật hẹp chỉ để phát hiện ra rằng ổ cắm vẫn còn mắc kẹt trên đầu bu lông. Điều đó sẽ không bao giờ xảy ra nếu bạn sử dụng khóa các thanh mở rộng (hình). Kéo vòng khóa lại, bắt vào ổ cắm và buông ra. Ổ cắm đã được khóa và sẽ luôn xuất hiện cùng với thanh mở rộng.

2. Tiết kiệm lưng của bạn với một thanh kéo dài 20 inch:  Tôi đang cúi xuống chắn bùn và khuỷu tay sâu để điều chỉnh khi một chuyên gia cũ đề xuất công cụ này. “Hãy cứu lấy lưng của bạn,” anh ấy nói khi đưa cho tôi một thanh kéo dài 20 inch. Bây giờ tôi sử dụng nó mọi lúc. Chỉ cần gắn ổ cắm của bạn vào cuối và kéo bánh cóc đi trong khi đứng.

3. Ổ cắm linh hoạt ở những nơi chật hẹp:  Với khoang động cơ chật chội hơn bao giờ hết, tôi thấy mình khá thường xuyên với các ổ cắm linh hoạt. Chúng có cấu hình ngắn hơn nhiều so với ổ cắm thông thường và kết hợp khớp thông thường. Vâng, chúng hơi đắt. Nhưng họ cho phép bạn tháo và lắp bu lông ở những nơi thực sự khó tiếp cận.

21
Công cụ cơ khí - Cờ lê khí nén bị cô lập trên nền trắngẢNH: SHUTTERSTOCK

Cờ lê khí nén mô-men xoắn cao

Bạn có thể mua một cờ lê va đập rẻ tiền với giá dưới 100 đô la. Chỉ cần đập vào một ổ cắm va chạm và bóp cò. Các bu lông rỉ sét từ bỏ cuộc chiến khi phải đối mặt với một lượng lớn mô-men xoắn ngược.

21
Bơm chân khôngẢNH: AMAZON.CA

Bơm chân không

Sử dụng bơm chân không để kiểm tra các cảm biến và động cơ được điều khiển bằng chân không của bạn. Hoặc tìm đường chân không bị rò rỉ bằng cách cắm từng cái và hút chân không. Nếu nó giữ được, thì tốt. Bạn cũng có thể sử dụng máy đo để tìm chỗ rò rỉ chân không. Chỉ cần xịt chất tẩy rửa carb xung quanh các vị trí có thể bị rò rỉ. Máy đo sẽ rung nếu bạn xịt vào khu vực bị rò rỉ. Muốn tự làm chảy máu phanh? Chỉ cần gắn chai truyền chất lỏng và ống nhựa vinyl vào máy bơm. Tiếp theo, sử dụng bộ điều hợp nạp đầy để giữ cho xi lanh chính luôn đầy trong khi bạn hút dầu phanh ra khỏi các vít xả. Tiếp tục bơm cho đến khi bạn thấy chất lỏng mới. Bạn cũng có thể sử dụng máy bơm để xả chất lỏng trợ lực lái.

21
Dụng cụ cơ khí ô tô cần thiếtẢNH: AMAZON.CA

Nhà cung cấp pin

Ắc quy ô tô cũ nặng hàng tấn, và chúng luôn chật chội. Những ngày vật lộn với bàn tay sạch đẹp của bạn đã qua. Chỉ cần mở hàm của hộp chứa pin này , đập nó vào pin và nhấc lên và tháo ra. Giờ đây, bạn có thể mang theo pin bên mình và không cần mặc quần áo. Sau đó, sử dụng nó để nạp vào ắc quy ô tô mới. Công việc của bạn đã hoàn thành — và chiếc áo sơ mi của bạn sẽ tồn tại trong một ngày khác.

10 21
Dụng cụ cơ khí ô tô - kìmẢNH: AMAZON.CA

Kìm ngoài tầm nhìn

Được rồi, vậy là bạn đã sở hữu kìm bấm kim mũi chỉ . Nhưng bạn đã bao giờ để ý làm thế nào mà bàn tay của bạn luôn ở trong tầm nhìn của bạn khi bạn đang cố gắng nắm lấy những thứ nhỏ nhặt với chúng? Lấy một trong những chiếc kìm này và đi theo những chiếc kẹp, kẹp và bộ phận giữ lại mà vẫn có thể xem bạn đang làm gì.

11 21
Bánh cóc uốn cong tay cầmẢNH: AMAZON.CA

Bánh cóc uốn cong tay cầm

Bánh cóc thông thường ngắn, vì vậy bạn cần nhiều cơ bắp. Nhưng bánh cóc dài hơn không vừa với mui xe. Bánh cóc linh hoạt là câu trả lời. Những miếng mút này  cho phép bạn đi vào những nơi chật hẹp và vẫn có được đòn bẩy cần thiết để phá vỡ bu lông.

12 21
Bộ mở rộng RatchetẢNH: AMAZON.CA

Bộ mở rộng Ratchet

Khi bạn làm việc ở những khu vực như khoang động cơ, đôi khi bạn không thể cắm ổ cắm vào những nơi chật hẹp. Đó là nơi mà bộ  mở rộng bánh cóc có ích. Đập ổ cắm của bạn vào một đầu của công cụ mở rộng và gắn bánh cóc của bạn vào đầu kia. Sau đó, nới lỏng hoặc siết chặt bu lông “không thể tháo rời”.

13 21
Đèn trùm cho động cơ ô tôẢNH: SHUTTERSTOCK

Đèn trùm đầu

Làm sáng toàn bộ khoang động cơ với đèn mui xe! Nhiều đèn mui xe phù hợp với mui xe ô tô và xe tải từ 4 ft. đến 6-ft.-6-in. rộng.

14 21
Tuốc nơ vít có chốt lục giácẢNH: AMAZON.CA

Tua vít có chốt lục giác

Bạn sẽ không cần những phần mềm hỗ trợ hex thường xuyên. Nhưng khi bạn thực sự cần mô-men xoắn, họ sẽ làm được điều đó. (Bạn nói cái bu lông là gì? Đó là nơi mà chuôi tiếp xúc với tay cầm.) Chỉ cần trượt một cờ lê xuống trục tuốc nơ vít và vào bu lông. Sau đó đẩy đầu tuốc nơ vít vào đầu vít và nghiêng vào trong khi bạn vặn tuốc nơ vít bằng cờ lê. Sự “tựa vào” của bạn sẽ giữ cho đầu tuốc nơ vít nằm yên trong đầu, trong khi cờ lê cung cấp cho bạn thêm đòn bẩy.

15 21
Giá đỡ công cụ không khíẢNH: AMAZON.CA

Giá đỡ công cụ không khí

Các dụng cụ hàng không đi kèm với móc và chúng không được cất kỹ trong các ngăn kéo. Vì vậy, hãy bỏ ra một số tiền trên giá đỡ dụng cụ không khí có khóa này và cuộc sống của bạn sẽ hoàn thành. Bạn có suy nghĩ gì về người hàng xóm mà bạn tin tưởng giao chìa khóa nhà khi bạn đi vắng không? Bỏ máy cắt bu lông vào vali và gắn ổ khóa vào giá. Đó, nó đã hoàn thành.

16 21
Búa hơiẢNH: AMAZON.CA

Búa hơi với mâm cặp thay đổi nhanh chóng

Nếu bạn đã từng phải thay đổi các bit búa hơi , bạn sẽ biết cảm giác đau đớn khi lộn xộn với bộ phận giữ lò xo. Quên đi.

17 21
Phễu linh hoạt cho ô tôẢNH: AMAZON.CA

Phễu linh hoạt

Nếu bạn tự thay dầu, bạn cần có một cái  phễu định hình . Nó uốn cong, tạo khuôn và uốn dẻo để bạn có thể dẫn dầu vào chảo thoát nước của mình. Nhưng nó không giới hạn trong việc sửa chữa ô tô. Bạn cũng có thể sử dụng nó để sửa chữa hệ thống ống nước!

18 21
Máy đo bước vítẢNH: AMAZON.CA

Máy đo bước vít

Bạn đã đánh mất một chiếc bu lông và bây giờ bạn đang lục tung bộ sưu tập bu lông cũ của mình và thử mọi thứ trông giống như một đối thủ. Nó quay trong một vài chủ đề và sau đó dừng lại. Darn, bạn đang cố gắng đâm một tia “tiếng Anh” vào một lỗ số liệu. Ngừng lãng phí thời gian và mua một dụng cụ đo bước vít rẻ tiền . Mỗi cửa hàng đều sở hữu một cái và bạn cũng nên như vậy.

19 21
Công cụ cơ khí ô tôẢNH: AMAZON.CA

Chọn và khóa xe

Nhiều đầu nối điện trong các mẫu xe đời cuối được khóa với nhau bằng các chốt nhựa và rãnh trượt. Đi theo chúng bằng kìm có mũi kim có thể phá hỏng những “ổ khóa” đó. Nhưng bạn có thể dễ dàng xử lý chúng bằng một trong những lựa chọn này . Chúng cũng rất tốt để giành lấy nhẫn chữ O và món khai vị.

20 21
Bánh cóc ngón tay đỏẢNH: AMAZON.CA

Bánh cóc ngón tay cho những nơi chật hẹp

Các nhà sản xuất ô tô thích lắp đặt rơ le và hộp điều khiển ở những nơi sâu, tối bên dưới bảng điều khiển của bạn và không có cách nào để lấy các dụng cụ lớn vào đó để nới lỏng các vít đầu lục giác. Đó là nơi mà bánh cóc ngón tay có ích. Nếu bạn có thể đưa tay vào đúng vị trí, bạn có thể lấy dây buộc ra. Cơ chế bánh cóc răng tốt cho phép bạn xoay ngược lại để có được một “miếng ăn” khác mà không cần vặn vít trở lại. Bạn sẽ không sử dụng công cụ này thường xuyên, nhưng khi bạn cần, nó sẽ tự trả.

21 21
Kìm hãm bugiẢNH: AMAZON.CA

Kìm hãm bugi

Dùng kìm giữ các dây cắm và chắc chắn bạn sẽ làm hỏng phần khởi động. Tuy nhiên, các hàm đệm trên kìm khởi động của phích cắm cho phép bạn nắm chặt vào phích cắm của bugi mà không làm rách nó. Trượt nó lên phần trên của bốt gần dây và kẹp xuống. Điều đó sẽ tác dụng lực lên kẹp kim loại bên trong khởi động. Sau đó vặn và kéo. Không còn bị rách ủng hoặc dây.