Tìm Gara Ô tô toàn quốc tại Gara.com.vn

8 bước để mở một ga ra sửa chữa ô tô

Nếu bạn luôn quan tâm đến ô tô và muốn biến niềm đam mê của mình thành một công việc kinh doanh có lãi, thì việc thành lập một gara sửa chữa ô tô có thể là bước chuyển mình trong sự nghiệp dành cho bạn. Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp tóm tắt các bước bạn cần thực hiện.


Vì vậy, miễn là chúng ta tiếp tục lái xe ô tô, nhu cầu về dịch vụ sửa chữa ô tô sẽ vẫn còn. Công chúng Anh sẵn sàng chi ra 21 tỷ bảng mỗi năm để giữ cho phương tiện của họ hoạt động hoàn thiện . Và, hiện có khoảng 45.800 doanh nghiệp sử dụng chung trên 212.580 người , giúp đảm bảo phương tiện của chúng tôi luôn ở trạng thái tốt nhất. Vì vậy, nếu bạn muốn bắt đầu tiếp theo, hãy đọc để tìm hiểu các bước bạn cần thực hiện để mở một ga ra sửa chữa ô tô ở Anh.

1. Quyết định loại ga ra sửa chữa ô tô bạn muốn mở

Khi bạn nghĩ về một ga ra sửa chữa ô tô tiêu chuẩn, họ có xu hướng cung cấp tất cả các dịch vụ và sửa chữa chung. Nhưng bạn có thể chọn tiến thêm một bước nữa và cung cấp dịch vụ sửa chữa thích hợp mà đối thủ cạnh tranh địa phương của bạn có thể không làm được, chẳng hạn như sơn lại.

Với việc ngày càng tập trung vào các doanh nghiệp bền vững và nỗ lực hết mình để bảo vệ môi trường, bạn có thể chọn chuyên về dịch vụ xe hybrid hoặc xe điện.

Chuyên môn của bạn, cũng như số lượng khách hàng bạn dự định phục vụ trong một ngày, quy mô nhà để xe của bạn, số lượng nhân viên bạn sẽ đảm nhận, liệu bạn có đi theo con đường nhượng quyền hay không và dự kiến ​​tài chính của bạn sẽ cần được đưa vào trong kế hoạch kinh doanh của bạn .


2. Tìm vị trí hoàn hảo

Vị trí của ga ra sửa chữa ô tô của bạn có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng đến mức độ thành công của doanh nghiệp của bạn. Các vị trí trung tâm thành phố, khu công nghiệp và dọc theo đường cao tốc là những lựa chọn phổ biến. Nếu cửa hàng của bạn quá tách biệt và không thể cung cấp nhiều giá trị hơn so với các đối thủ cạnh tranh tại địa phương, khách hàng sẽ không sẵn sàng đi xa hơn với bạn.

Tuy nhiên, nếu một thị trấn nhỏ đang thiếu một cửa hàng sửa chữa ô tô và cư dân đang đi xa hơn để tìm dịch vụ, thì đây có thể là một cơ hội tuyệt vời cho công việc kinh doanh mới của bạn. Cần phải có nhu cầu cao vì một số lượng lớn người sẽ sẵn sàng dùng thử dịch vụ của bạn để họ tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi tăng thời gian di chuyển.

Bạn sẽ cần quyết định xem mình muốn bắt đầu lại từ đầu hay mua một bất động sản từng là ga ra nhưng đã bị dỡ bỏ hoặc hoàn toàn tốt để đi.

3. Mua thiết bị

Mua thiết bị có thể sẽ là chi phí đáng kể nhất của bạn sau khi đảm bảo vị trí. Thuê thiết bị là một trong những lựa chọn bạn có thể khám phá. Ít nhất, bạn sẽ cần có một bộ công cụ chuyên dụng của thợ cơ khí, một máy chẩn đoán và một thang máy được lắp đặt.

4. Nhận đủ điều kiện (nếu bạn muốn)

Luật pháp không yêu cầu các kỹ thuật viên ô tô phải có bất kỳ bằng cấp cụ thể nào, nhưng việc xây dựng cơ sở tin cậy của khách hàng sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn có thể chứng minh được bằng cấp của mình.

Ngay cả khi họ không nhìn thấy chứng chỉ của bạn được treo trên tường, chuyên môn và sự tự tin của bạn sẽ thể hiện rõ ràng trong các hành động của bạn và cuối cùng, bạn sẽ cung cấp dịch vụ ở cấp độ cao hơn. Điều này sẽ không chỉ thúc đẩy cảm giác thành tích và giá trị bản thân của bạn mà còn cả doanh thu của bạn.

Bạn cần có bí quyết phù hợp để tự tin đưa ra các dịch vụ sửa chữa xe. Điều này bao gồm khả năng quản lý tài chính của bạn, khởi động các chiến dịch tiếp thị và giữ chân khách hàng trung thành. Lý tưởng nhất là bạn cũng sẽ có kinh nghiệm làm việc trong một ga ra hoặc trong lĩnh vực ô tô.

 • Cách tốt nhất để bắt đầu sự nghiệp sửa chữa xe là học nghề có liên quan, chẳng hạn như Chứng chỉ Quốc gia BTEC và Văn bằng về Công nghệ Xe cộ. Có một loạt các khóa học khác nhau sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng bạn cần.
 • Ngoài ra, bạn có thể chọn học Chứng chỉ và Chứng chỉ Quốc gia BTEC về Kỹ thuật (Ô tô) hoặc Chứng chỉ Giải thưởng IMI về Bảo dưỡng và Sửa chữa Phương tiện. Để đủ điều kiện cho những điều này, bạn sẽ cần phải có GCSE tốt về Toán, Tiếng Anh và Khoa học.
 • Vì lý do này, hãy cân nhắc bổ sung kiến ​​thức nền tảng của bạn bằng các khóa đào tạo bổ sung. Bạn có thể thi
  NVQ Động cơ tự động (Cấp 1, 2 hoặc 3) trong Hoạt động lắp ráp xe (lốp và lắp chung) hoặc Vận hành sơn và thân xe (sửa chữa và hoàn thiện thân xe).
 • Các tùy chọn khác bao gồm Hỗ trợ và Phục hồi Bên đường, Bảo dưỡng và Sửa chữa Phương tiện (dành cho xe hạng nhẹ hoặc hạng nặng, xe nâng, xe máy, điện ô tô, mô tô thể thao hoặc thiết bị điện tử và an ninh).
 • Khi bạn đã hoàn thành điều này, bạn có thể tiếp tục học nâng cao để nâng cao kiến ​​thức của mình hơn nữa. Hãy thử Chứng chỉ City & Guilds về Kỹ thuật Chẩn đoán Ô tô Nâng cao (Cấp độ 4) hoặc Chứng chỉ Cấp độ 4 Giải thưởng IMI dành cho Kỹ thuật viên Bậc thầy Ô tô.

5. Nhận các giấy phép cần thiết

Tiếp theo, bạn nên nghĩ đến việc tìm nguồn cung cấp các giấy phép bạn cần trước khi mở cửa kinh doanh. Những điều này sẽ khác nhau, tùy thuộc vào loại ga ra sửa chữa ô tô mà bạn thành lập và các dịch vụ bạn dự định cung cấp, nhưng sau đây là tóm tắt nhanh một số ga ra bạn có thể cần.

Dịch vụ xe cộ

 • Giấy phép kinh doanh sửa chữa phương tiện cơ giới (MVRB)
 • Biển số thương mại – điều này giúp loại bỏ sự cần thiết phải đăng ký và đánh thuế đối với mọi phương tiện đang tạm trú dưới mái nhà của bạn
 • Đăng ký người điều hành dịch vụ cứu hộ động cơ – điều quan trọng nếu bạn muốn tái sử dụng hoặc bán các bộ phận cũ từ các phương tiện bạn sửa chữa, vì nó cho phép bạn mua, bán và vận chuyển kim loại phế liệu
 • Ủy quyền thử nghiệm của Bộ GTVT

Môi trường

 • Giấy phép xả nước thải thương mại – bạn sẽ cần giấy phép này nếu các hoạt động của bạn có thể gây ô nhiễm nước ngọt, cửa sông hoặc vùng nước ven biển
 • Giấy phép do chính quyền địa phương của bạn cấp
 • Giấy phép và miễn trừ do Cơ quan Môi trường cấp

Cơ sở của bạn

 • Giấy phép giám sát không gian công cộng – điều này sẽ cho phép bạn lắp đặt camera quan sát tại cơ sở của mình
 • Giấy phép cơ sở từ hội đồng địa phương của bạn – đặc biệt nếu bạn có kế hoạch bán rượu hoặc đồ ăn thức uống đêm khuya hoặc biểu diễn giải trí
 • Giấy phép phát nhạc nền
 • Giấy phép hiển thị trên vỉa hè hoặc đường phố – điều này cho phép bạn đặt các bảng hiệu quảng cáo bên ngoài nhà để xe của mình

6. Luôn cập nhật công nghệ

Điều quan trọng cần nhớ là công nghệ luôn phát triển. Bằng cách bắt kịp những thay đổi của ngành và điều chỉnh phương thức làm việc, bạn có thể đảm bảo rằng bạn luôn cung cấp cho khách hàng dịch vụ tốt nhất có thể. Điều này sẽ đưa bạn vượt lên trước những đối thủ cạnh tranh không làm được như vậy.

7. Thuê một đội ngũ nhân viên tài năng

Việc tìm kiếm những nhân viên phù hợp cho cửa hàng sửa chữa ô tô của bạn có thể mất nhiều thời gian. Bạn có thể bắt đầu xem các trường cao đẳng gần đó cung cấp các khóa học về cơ khí cho bất kỳ tài năng mới nào vừa mới hoàn thành khóa đào tạo. Tuy nhiên, bạn muốn cân bằng giữa việc thuê những người mới tốt nghiệp và những thợ sửa xe có kinh nghiệm, vì vậy, ga ra ô tô của bạn có sự kết hợp giữa những người mới và chuyên gia.

 


8. Tiếp thị doanh nghiệp của bạn

Để lôi kéo khách hàng lựa chọn gara sửa chữa ô tô của bạn trong thời gian tới, bạn cần phải có một chiến dịch marketing hiệu quả. Việc cung cấp các bảo đảm cho khách hàng, chẳng hạn như sửa chữa miễn phí nếu phanh bị mòn trong một khoảng thời gian nhất định, có thể có lợi cho bạn. Sử dụng bảo đảm giúp khách hàng tin tưởng vào thương hiệu của bạn và với tư cách là một doanh nghiệp mới đang hoạt động, điều này rất quan trọng.

Để giữ chân khách hàng trung thành với doanh nghiệp của bạn hàng năm, bạn cần đảm bảo thực hiện những lời hứa trong quảng cáo của mình.

Bắt đầu một ga ra sửa chữa ô tô

Cho dù bạn là người mới học sửa chữa ô tô hay là một thợ cơ khí có kinh nghiệm, nếu bạn có đủ tinh thần kinh doanh và làm theo các bước sau, bạn sẽ vững bước để mở một gara sửa chữa ô tô thành công.

Nếu bạn muốn một con đường đơn giản hơn, ít rủi ro hơn để làm chủ doanh nghiệp, bạn có thể xem xét bắt đầu nhượng quyền sửa chữa ô tô. Là một thương hiệu đã có tên tuổi với cơ sở khách hàng hiện tại và cung cấp đào tạo từng bước giúp việc thiết lập nhượng quyền thương mại bớt căng thẳng hơn nhiều. Nếu bạn cần yên tâm hơn một chút, chúng tôi khuyên bạn nên đọc về năm lợi ích của việc trở thành chủ cửa hàng sửa chữa ô tô .

Xem một trong các bài báo khác của chúng tôi về sáu nhượng quyền ô tô hàng đầu ở Vương quốc Anh . Hoặc, bạn có thể duyệt qua danh sách đầy đủ các cơ hội nhượng quyền sửa chữa ô tô của chúng tôi .

Scroll to Top